Hãy Ý Thức Đến Việc Dạy Nhân Bản Cho Con Mình Cùng Với Trung Tâm Ngoại Ngữ Trí Tuệ - BIET

Các bậc cha mẹ nên ý thức đến việc dạy nhân cách cho con mình cùng với Ngoại Ngữ TRÍ TUỆ - BIET nếu không sẽ hối hận sau đó.  

Hiện tượng: Nhìn chung, đa số trẻ em Việt Nam “quá yếu” và “quá thiếu” kỹ năng sống. Nhiều em đã đến tuổi đi học nhưng vẫn chưa làm được một số việc thường nhật như tự mặc quần áo, buộc dây giày, chuẩn bị đồ dùng học tập, nấu ăn sáng, ….Hơn thế nữa, đa số các em không biết giao tiếp ứng xử, đối phó với tình huống khó khăn, đạo đức, … Ở nhà cha mẹ nói tí là các em cãi lại, giận dỗi, … nhưng khi đi ra ngoài bị hiếp đáp, bắt nạt, … thì các em không biết ứng phó thế nào, thường chỉ làm thinh và chịu đựng. Một số em khác được cha mẹ cưng chiều quá nên tự coi mình là số 1, ăn nói cư xử thiếu lễ phép, không biết kính trên nhường dưới nên thường bị tẩy chay hoặc cô lập và không hòa nhập được với cuộc sống tập thể. Trong cả hai trường hợp, các em đều không thể sống cuộc sống tập thể với người khác được.
Nguyên nhân:
   1. Đa số cha mẹ nghĩ rằng họ thương con, không muốn con mình khổ như mình. Do đó, họ sẵn sàng làm hết mọi việc cho con và như vậy các em không biết làm gì khi ở nhà cũng như ra ngoài xã hội.
   2. Vì miếng cơm manh áo, công việc, … mà tất cả cha mẹ không còn thời gian quan tâm, chăm sóc, dạy dỗ con mình về đạo đức, kỹ năng sống.
   3. Với gánh nặng bài vở ở trường, các em không còn thời gian để tập luyện các kỹ năng sống và đạo đức. May ra các em chỉ giỏi kiến thức lý thuyết mà thôi.
Hậu quả: Khi các em vào đời, cha mẹ mới nhận ra rằng hành trang vào đời của con mình quá ít và kém cỏi. Chúng không biết làm gì cả và không hòa nhập với cộng đồng được. Đặc biệt, nhiều cha mẹ bất lực vì nói con không vâng lời.
Giải pháp:
   1. Cha mẹ nên sắp xếp thời gian tham dự các buổi học về CÁCH DẠY DỖ CON CÁI của chúng tôi, dành chút thời gian để quan tâm, chăm sóc, dạy dỗ con mình.
   2. Cho con mình tham gia các lớp học về nhân bản với chúng tôi để các em trải nghiệm và thực hành những điều đó trong cuộc sống hằng ngày cùng với sự hỗ trợ của cha mẹ để có thể hòa nhập với xã hội, thành công trong đời và trở thành người tốt sau này.
Các lớp học:
   1. Chúng tôi có lớp riêng cho cha mẹ để học cách thức dạy dỗ con mình theo từng trường hợp.
   2. Chúng tôi có lớp riêng cho các em theo từng chuyên đề của chúng tôi.
   3. Chúng tôi có lớp cho cả cha mẹ và con mình để vừa học vừa sinh hoạt cùng với các cha mẹ khác và các em khác.
Hình thức tổ chức:
   • Lý thuyết ít, thực hành nhiều bằng cách trải nghiệm những tình huống thực tế để các em có thể nhớ bài học dễ dàng và thực tập trong cuộc sống hằng ngày và sống tốt hơn.

Nếu tất cả các cha mẹ ý thức đến việc dạy nhân cách cho con mình cùng với Ngoại Ngữ TRÍ TUỆ - BIET tại Nha Trang, quý vị sẽ có những đứa con ngoan, giỏi và thành công sau này. Quý vị không muốn điều này sao?

Liên hệ nhanh

  • Hot line: 0913.607081
                  0258. 3833207

Kết nối

Kết nối với tôi:

Liên hệ trực tuyến